• Căng da mặt cần không phẫu thuật

  Với sự phát triển của ngành công nghệ thẩm mỹ hiện nay, chị em phụ nữ như tìm được “cứu cánh” khi đối mặt với các vấn đề về lão hóa da do tuổi tác.

  Nhu cầu làm đẹp vốn là bản năng của phụ nữ nhưng trước khi các công nghệ cao làm đẹp an toàn không xâm lấn ra đời thì nhiều chị em sẵn sàng chịu đau đớn với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống để có lại sự tươi trẻ cho làn da. Có một sự thật là các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ luôn là con dao hai lưỡi trong khi xu hướng hiện nay hướng tới các biện pháp làm đẹp an toàn, không xâm lấn.

  Dưới đây là một số phương pháp căng da mặt, trẻ hóa da được áp dụng phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ hiện nay và ưu nhược điểm của mỗi phương pháp.

  Căng da mặt nội soi

  Ưu điểm: Các phần da cơ bị trùng nhão được kéo căng nhanh chóng, hiệu quả, không cần cắt bỏ da thừa nhiều như các phương pháp căng da mặt cổ điển.

   

  H1 Cang da mat khong can phau thuat

  Phẫu thuật căng da mặt hiệu quả nhanh nhanh nhưng nhiều biến chứng

  Nhược điểm: Tất cả các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nói chung đều đau đớn và để lại sẹo nhưng đa số bệnh nhân không suy nghĩ về vấn đề này khi quyết định phẫu thuật. Đối với những người có cơ địa sẹo lồi trước khi quyết định phẫu thuật nội soi căng da cần cân nhắc vì sẽ rất khó để khắc phục các vết sẹo nhỏ và mảnh.

  Căng da mặt bằng chỉ vàng, chỉ sinh học

  Ưu điểm: Phương pháp căng da bằng chỉ sinh học không cần phẫu thuật, sử dụng chỉ sinh học đính vào phần mô dưới da giúp kéo căng và nâng phần da chảy xệ hiệu quả, nhanh chóng.

  H2 Cang da mat khong can phau thuat

  Căng da mặt bằng chỉ có thể gây phản ứng nếu da nhạy cảm và không tương thích với chỉ

  Nhược điểm: Đau khi hết tác dụng thuốc gây tê. Sau khi thực hiện mặt có hiện tượng phù nề, cần sự theo dõi và kiểm tra nghiêm ngặt, mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả không lâu dài. Đối với những trường hợp có làn da nhạy cảm dễ bị phản ứng với các thành phần của chỉ sinh học. Chưa kể đến phương pháp căng da bằng chỉ vàng, cho đến bây giờ chưa có nhà khoa học nào khẳng định hiệu quả làm đẹp bằng vàng, vì vàng là kim loại không thể thẩm thấu vào trong da được. Đặc biệt với những người dị ứng với vàng thì phương pháp làm đẹp này chưa thấy có lợi đã thấy rõ tác hại.

  Căng da bằng công nghệ Thermage

  Ưu điểm: Được đánh giá là công nghệ vượt trội so với các công nghệ làm đẹp không xâm lấn khác, hệ thống Thermage có thể điều trị đối với các dạng da và sắc tố khác nhau. Với các loại đầu típ có thể thay đổi linh hoạt giúp bác sĩ điều trị phù hợp với nhu cầu của từng người. Công nghệ điều trị trẻ hóa da đạt hiệu quả cao, an toàn, không xâm lấn, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ kiểm định và chứng nhận chất lượng.

  H3 Cang da mat khong can phau thuat

  Công nghệ Thermage thuộc thế hệ làm đẹp an toàn không xâm lấn

  Nhược điểm: Chi phí cao so với các phương pháp căng da truyền thống. Thuộc thế hệ công nghệ mới nên chưa được khách hàng biết đến rộng rãi.

  Căng da, nâng cơ với công nghệ Ultherapy

  Ưu điểm: Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2010, công nghệ Ultherapy gây tiếng vang lớn khi ứng dụng thành công sóng siêu âm hội tụ trong y học, giúp trị liệu Ultherapy đạt được độ chính xác tối đa. Tác dụng căng da, nâng cơ bị chảy xệ lí tưởng, tương đương với phương pháp phẫu thuật mà loại bỏ đươc hoàn toàn các biến chứng không mong muốn của phương pháp này. Là công nghệ đầu tiên sử dụng năng lượng của sóng siêu âm hội tụ, tác động tập trung và trực tiếp đến hàng ngàn điểm nhỏ riêng biệt ở lớp bì nhằm kích thích cơ chế sản sinh collagen.

  Nhược điểm: Chi phí cao so với các công nghệ căng da truyền thống.

  H4 Cang da mat khong can phau thuat

  Căng da mặt Ultherapy

  Lưu ý khi căng da không phẫu thuật bằng công nghệ cao

  Do chi phí, giá thành của công nghệ trẻ hóa da, xóa nhăn khá cao nên hiện nay có nhiều đơn vị thẩm mỹ đã lợi dụng đặc điểm này để mời gọi khách hàng điều trị trẻ hóa da giá rẻ với công nghệ Thermage và Ultherapy, nhưng thực chất không phải máy chính hãng. Chính vì vậy, là một khách hàng thông minh, chị em trước khi quyết định làm đẹp cần tìm hiểu và kiểm tra chắc chắn độ tin cậy của máy móc công nghệ cao để tránh “tiền mất tật mang”.

  Máy Thermage chính hãng sẽ có đầu típ dành riêng cho mỗi khách hàng. Đầu típ được niêm phong, tự tay khách hàng lấy ra để bác sĩ bắt đầu sử dụng điều trị. Trong khi đối với công nghệ Ultherapy luôn có hệ thống màn hình monitor đi kèm, hiển thị cấu trúc da trong suốt quá trình điều trị, giúp bác sĩ theo dõi, kiểm soát chính xác năng lượng sóng siêu âm đang ở vị trí nào trên da.

   

  H5 Cang da mat khong can phau thuat

  Đầu típ Thermage sử dụng 1 lần duy nhất cho mỗi khách hàng

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 11-09-2014 2,124 lượt xem